Thứ Năm, Tháng Mười 23/10/2014

Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Pháp lần thứ 36

(TTXVN)

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng dẫn đầu, đã tham dự Đại hội Đảng Cộng sản Pháp lần thứ 36, khai mạc chiều 7/2 tại tỉnh Seine-Saint-Denis, ngoại ô thủ đô Paris.

Dự lễ khai mạc có ông Pierre Laurent, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp, đông đảo lãnh đạo và đại diện các Đảng, Mặt trận cánh Tả (FDG), Đảng Xã hội (PS), thành viên Tổ chức Công đoàn Pháp (CGT) và hơn 100 đoàn đại biểu các đảng và các tổ chức quốc tế đến từ các châu lục khác nhau, như đoàn Đảng cánh Tả châu Âu (PGE).

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng, đại sứ một số nước khác tại Pháp và đại diện các lực lượng tiến bộ của một số nước như Mali, Ai Cập, Syria cũng có mặt.

Trong bốn ngày diễn ra đại hội từ 7-10/2, các đại biểu tập trung phân tích, thảo luận, đóng góp ý kiến về dự thảo văn kiện đại hội, đề xuất các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, góp phần đưa nước Pháp thoát khỏi khủng hoảng.

Các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp chiến lược nhằm tập hợp, xây dựng Mặt trận cánh Tả, đánh giá tình hình phát triển của lực lượng cánh tả Pháp thời gian tới.

Đặc biệt, vấn đề việc làm luôn là mối quan tâm và bức xúc của các tổ chức công đoàn. Họ đề cập đến sự tương phản trong lĩnh vực việc làm. Chẳng hạn, từ đầu năm đến nay, trên toàn nước Pháp có 15.600 việc làm bị xóa bỏ trong khi đó chỉ có 7.100 việc làm được tạo ra.

Một số vấn đề khác liên quan đến các đảng, các liên đoàn như tương lai của Mặt trận cánh tả, những giải pháp có thể áp dụng để cải thiện về tài chính, xã hội, dân chủ, môi trường, những thách thức đối với Đảng Cộng sản Pháp...

Việc phê chuẩn Hiệp ước ngân sách châu Âu, Hiệp ước cạnh tranh, và mối quan hệ giữa các đảng cũng là nội dung bàn thảo tại đại hội./.

Bình luận của bạn về bài viết này ...
Cùng chuyên mục

Ba Lan dẫn độ về Nga cựu Phó Công tố Ignatenko

Ba Lan dẫn độ về Nga cựu Phó Công tố Ignatenko

Nga phê chuẩn nhân sự  Ủy ban công nghiệp quân sự

Nga phê chuẩn nhân sự Ủy ban công nghiệp quân sự

Không đổi lập trường

Không đổi lập trường

Tháo gỡ căng thẳng

Tháo gỡ căng thẳng

Quân đội Nga tập trận quy mô lớn tại quần đảo Kuril

Quân đội Nga tập trận quy mô lớn tại quần đảo Kuril

Taliban không thừa nhận cuộc đàm phán ở London

Taliban không thừa nhận cuộc đàm phán ở London