Hai thí sinh đạt giải cao tại vòng chung kết MOSWC 2014 giao lưu với các thí sinh của MOSWC 2015. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)

Sáng 19/4, Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 là Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Viettel và Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức khai mạc Vòng loại quốc gia Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2015 đồng loạt tại 6 cụm thi trên toàn quốc.

Các cụm thi này gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế và An Giang.

Trước đó một ngày, cụm thi tại Đà Nẵng cũng đã được tổ chức.

MOSWC là cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng có quy mô lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên trên phạm vi toàn cầu bởi Certiport (Mỹ) – Tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp các chứng chỉ tin học.

Cuộc thi này sử dụng bài thi MOS để đánh giá năng lực thí sinh với mục tiêu tạo điều kiện cho thanh thiếu niên các quốc gia tiếp xúc, rèn luyện và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng.

Qua 5 năm tham gia, Việt Nam đang dần chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi liên tiếp 3 năm trở lại đây giành được thứ hạng cao tại các Vòng chung kết thế giới, đó là Huy chương Vàng Microsoft Word 2010 tại MOSWC 2012, Huy chương Đồng tại MOSWC 2013 và 2 Huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel và PowerPoint 2010 tại MOSWC 2014.

MOSWC 2015 tại Việt Nam đã khẳng định được tính thực tiễn và sức lan tỏa của mình khi thu hút được một số lượng thí sinh lên đến 1.500 người của 260 đội tuyển.

Phát biểu tại lễ khai mạc ở Cụm thi Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Anh Tuấn, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích đối với thanh thiếu niên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện ứng dụng công nghệ thông tin trong học sinh, sinh viên, qua đó đóng góp cho công tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

Cuộc thi cũng sẽ góp phần giúp các trường có cơ hội làm quen với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế để các sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động cạnh tranh khắc nghiệt trong hội nhập để tìm được việc làm tốt./.