(Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã ban hành Quyết định số 3106/QĐ-BGTVT về việc mở lại Cảng hàng không Pleiku từ ngày 1/9.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam công bố trên hệ thống thông tin hàng không đồng thời chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Trung và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức khai thác Cảng hàng không Pleiku theo quy định.

Vào giữa tháng Ba vừa qua, Cảng hàng không Pleiku đã phải đóng cửa để thi công giai đoạn 2 dự án kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đậu máy bay.

Dự án kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đậu máy bay-Cảng hàng không Pleiku được khởi công ngày 28/9/2014. Tổng mức đầu tư là 945 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 vừa thi công vừa khai thác sử dụng; giai đoạn 2, thi công nâng cấp nhà ga và đường băng nên phải đóng cửa.

Cảng hàng không Pleiku là sân bay duy nhất ở hai tỉnh Bắc Tây Nguyên là Gia Lai và Kon Tum. Việc cảng hàng không này ngừng phục vụ ít nhiều đã ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong vùng khi muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường không.

Trong thời gian đóng Cảng hàng không Pleiku để sửa chữa, các hành khách đã phải di chuyển xuống Cảng hàng không Phù Cát (Bình Định) và Ban Mê Thuột (Đăk Lăk)./.