(Nguồn: aeonmall-long-bien.com.vn)

Ngày 28/10, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã gắn biển công trình và mở cửa Trung tâm Thương mại Aeon Mall Long Biên.

Trung tâm Thương mại Aeon Mall Long Biên là một trong những dự án có quy mô lớn thứ 3 ở Việt Nam và đầu tiên ở Hà Nội của Tập đoàn Aeon (Nhật Bản). Dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 200 triệu USD, sử dụng 9,6ha đất, có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 110.000m2.

Với cơ sở trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, cùng uy tín thương hiệu và kinh nghiệm hơn 250 năm trong kinh doanh, quản lý vận hành thành công các chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại hàng đầu tại Nhật Bản.

Trung tâm Thương mại Aeon Mall Long Biên được kỳ vọng tạo ra phong cách dịch vụ mua sắm, giải trí mới hấp dẫn…, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Thủ đô; tạo sức thu hút phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và thúc đẩy đầu tư kinh doanh trên địa bàn thành phố và liên kết hợp tác trong vùng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các nhà đầu tư trong việc triển khai đầu tư xây dựng và hoàn thành công trình đúng tiến độ cam kết, đồng thời ghi nhận sự hợp tác, đóng góp của các Nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và Tập đoàn Aeon nói riêng.

Thành phố Hà Nội luôn cam kết tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến kinh doanh đạt hiệu quả, góp sức xây dựng Thủ đô là điểm đến đầu tư an toàn và thành đạt đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Thành phố Hà Nội hiện đang có quan hệ hợp tác với hơn 100 thủ đô, thành phố trên thế giới; trong đó Nhật Bản là đối tác đầu tư quan trọng, tin cậy và hiệu quả.

Đến nay đã có 721 dự án FDI của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 4,7 tỷ USD và 23 dự án ODA với tổng vốn đầu tư trên 2,9 tỷ USD đã và đang được triển khai tại Hà Nội.

Nhìn chung, các dự án đầu tư của Nhật Bản đều thực hiện đúng cam kết, hoạt động tuân thủ quy định pháp luật và có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô./.