Tàu cá KH 96166-TS bị trôi dạt trên biển đã được kéo vào sát bờ. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Sáng 3/11, Trực ban tác chiến, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa nhận được thông tin một tàu cá bị sóng đánh chìm ở khu vực Cửa Miếu, cầu Bóng, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Ngay sau đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Hải đội 2 điều tàu cùng 6 cán bộ, chiến sỹ đến khu vực tàu cá gặp nạn để tìm kiếm, hỗ trợ.

Cùng ngày, một tàu cá khác số hiệu KH 96166-TS cũng bị sóng đánh trôi dạt vào vùng ven biển trước Công viên Alexandre Yersin, thành phố Nha Trang. Tàu có nguy cơ bị lật, do liên tục bị sóng lớn đánh mạnh vào mạn tàu.

Đến trưa 3/11, tàu KH 96166-TS đã được lực lượng biên phòng và người dân kéo vào sát bờ và chằng néo tạm thời. Hai ngư dân đã rời tàu KH 96166-TS vào bờ an toàn.

Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa cho biết, trong ngày và đêm 3/11, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to và dông; vùng biển có gió cấp 5, giật cấp 7, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Hiện, mực nước sông Cái tại Nha Trang dưới báo động 1 là 0,13m, mực nước sông Dinh tại Ninh Hòa dưới báo động 2 là 0,69m.

Các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đã tích được trên 160 triệu m3 nước, chiếm 64% tổng dung tích, trong đó hồ Đá Bàn - hồ có dung tích lớn nhất tỉnh với 75 triệu m3 nước, lượng nước mới chỉ đạt 41% so với dung tích toàn bộ. Các hồ có dung tích nhỏ như: Suối Trầu, Suối Luồng, Bà Bác, Cây Bứa... nước đã qua tràn./.