Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bác sỹ Lê Minh Hoan, Phó trưởng Khoa Chấn thương, chỉnh hình-Bỏng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau hơn một tuần phẫu thuật và điều trị, chăm sóc, bệnh nhân Lê Thị Gái (98 tuổi) được thay khớp háng đã hồi phục tốt và có thể xuất viện.

Đây là trường hợp bệnh nhân cao tuổi nhất được phẫu thuật thay khớp háng tại bệnh viện này.

Êkíp bác sỹ phẫu thuật đã tiến hành thay khớp háng bán ximăng, nắn lại khớp cho bệnh nhân, vượt qua được những tiềm ẩn rủi ro đối với người cao tuổi như cụ.

Cụ Lê Thị Gái trú tại phường Vạn Thắng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị ngã dẫn đến chấn thương, gẫy liên mấu chuyển xương đùi phải và được phẫu thuật ngày 14/3.

Bà Lê Thị Sáu (52 tuổi), cháu nội cụ Gái cho biết, nhờ thể chất của cụ cùng với kỹ thuật điều trị tốt, sự tận tình của các y, bác sỹ, đã giúp cụ Gái hồi phục nhanh. Hiện nay, mỗi ngày cụ Gái được nhân viên y tế hướng dẫn tập luyện, nhằm phục hồi chức năng vận động của chân.

Kỹ thuật thay khớp háng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa được Bệnh viện Chấn thương, chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao từ các năm 2005-2006.

Những năm gần đây, Bệnh viện tiến hành phẫu thuật, điều trị cho khoảng 150 bệnh nhân/năm thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên gặp các trường hợp chấn thương tương tự./.