Ngày 22/5, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khánh thành Nhà Trạm tìm kiếm, cứu nạn đảo Cồn Cỏ, tại huyện Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

Công trình được khởi công từ tháng 10/2010, với tổng vốn đầu tư gần 7,6 tỷ đồng, bằng nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước. Công trình gồm tòa nhà 2 tầng, có diện tích 700m2, được sử dụng để phục vụ điều hành chỉ huy, nơi làm việc và sinh hoạt của bộ phận tìm kiếm cứu nạn; điều trị cho người bị nạn. Mặc dù thi công trong điều kiện thời tiết ở vùng biển đảo phức tạp, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công nên công trình đã hoàn thành, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Công trình Nhà Trạm tìm kiếm cứu nạn đảo Cồn Cỏ là một hợp phần của công trình tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đảo Cồn Cỏ, được Bộ Quốc phòng phê duyệt dự án đầu tư và Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Quảng Trị làm chủ đầu tư.

Cùng với Nhà trạm tìm kiếm cứu nạn, công trình Trạm tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đảo Cồn Cỏ còn có thêm các gói thầu mua sắm các trang thiết bị chuyên ngành như văn phòng, y tế, thông tin liên lạc, phương tiện đường bộ, phương tiện đường thủy, doanh cụ và một số trang thiết bị khác. Tổng vốn đầu tư cho tổng thể các hạng mục này là hơn 68 tỷ đồng.

Công trình được hoàn thành sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu bức thiết về nơi ở và làm việc của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tìm tìm kiếm cứu nạn khu vực đảo Cồn Cỏ và nâng cao năng lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên vùng biển Cồn Cỏ./.