Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn (bên phải) trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh. (Ảnh: Ngọc Mai/TTXVN)

Ngày 14/11, tại Prague, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức lễ khen thưởng cho 27 gương mặt xuất sắc, đại diện cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Séc.

Tới dự có ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc; đại diện Hội thanh niên sinh viên và các học sinh, sinh viên đạt thành tích cao về học tập, thể thao, văn nghệ và hoạt động xã hội trong năm học 2014-2015.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã trao giấy khen, phần thưởng cho các học sinh, sinh viên xuất sắc. Đại sứ chúc mừng thành tích của 27 em đạt thành tích cao nhất, coi đây là tấm gương cho các học sinh, sinh viên Việt Nam tại Séc noi theo và mong các em tiếp tục phấn đấu, hòa nhập tốt vào xã hội nước sở tại nhưng vẫn luôn nhớ đến quê hương đất nước, trau dồi tiếng Việt và kiến thức về truyền thống, văn hóa của cha ông.

Ông Hoàng Đình Thắng cho biết trong năm học 2014-2015 có 650 học sinh, sinh viên Việt Nam đạt thành tích tốt trong học tập và trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao, hoạt động xã hội.

Các em được Chủ tịch Hội Người Việt Nam và Chủ tịch các chi hội địa phương trao giấy khen, phần thưởng. Đại sứ quán Việt Nam tại Séc chọn ra 27 em có thành tích nổi trội, đoạt các giải thưởng quốc tế, quốc gia và tỉnh để vinh danh./.