Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị cùng các phương tiện chuẩn bị đón các nạn nhân vào bờ. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 12/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) trao bằng khen và tiền thưởng cho các ngư dân đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trong vụ chìm tàu vận tải xảy ra ngày 11/10 tại khu vực gần đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đánh giá cao hành động cứu người của các ngư dân; đồng thời trao bằng khen tặng các ngư dân ở ba tàu cá cùng tiền thưởng. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh cũng tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho hai tàu cá ở thị trấn Cửa Tùng.

Anh Lê Văn Hiếu, chủ tàu cá QT 21106TS cho biết khi đang đánh cá ở gần khu vực đảo Cồn Cỏ, anh nhận được thông tin tàu Cửa Tùng 01 bị chìm. Tàu của anh đã lập tức chuyển hướng đến vị trí tàu gặp nạn. Lúc này, nhìn thấy nhiều người đang ôm đồ đạc lênh đênh trên biển, các ngư dân trên tàu đã tận dụng tất cả các dụng cụ, đồ vật có thể cứu hộ và nỗ lực đưa nạn nhân lên tàu.

Tuy nhiên, do tàu nhỏ, công suất yếu, anh Hiếu cùng các ngư dân trên tàu đã đưa một số nạn nhân sang tàu cá QT 1132TS của ông Lê Văn Diệu (trú tại Cửa Tùng) và tàu TH 90329TS của ông Nguyễn Danh (trú tại Quảng Ngãi) để cùng đưa các nạn nhân vào bờ.

Như tin đã đưa, ngày 11/10, tàu Cửa Tùng 01 chở vật liệu xây dựng và 44 người ra đảo Cồn Cỏ đã bị chìm tại khu vực gần đảo Cồn Cỏ. Ngay sau đó, các nạn nhân đã được cứu và đưa vào bờ an toàn; có một nạn nhân là bà Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi), trú tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã tử vong./.