Câu chuyện về cô gái bị đối tượng dàn cảnh vợ chồng ngày 15/6 chỉ là hư cấu (Ảnh mang tính chất minh họa: Huy Hùng/TTXVN)

Ngày 18/6, trao đổi với phóng viên VietnamPlus, đại diện của Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết: sau khi trên mạng xã hội đăng tải câu chuyện về một gái bị 2 đối tượng dàn cảnh vợ chồng với mục đích xấu trên xe bus, Transerco đã tiến hành kiểm tra và xác nhận: không hề có sự việc như vậy xảy ra.

Cụ thể, Transerco đã thực hiện tổng rà soát trên tuyến, cũng như làm việc với tài xế, phụ xe của tất cả các xe bus số 09 (Bờ Hồ-Cầu Giấy-Bờ Hồ) chạy vào sáng ngày 15/6. Đơn vị này cũng đã phối hợp cùng lực lượng chức năng và đi đến kết luận: không hề xảy ra vụ việc xích mích, to tiếng nào tương tự trên tất cả các xe buýt 09 lưu thông vào buổi sáng ngày 15/6.

Bên cạnh đó, trong câu chuyện của cô gái có tên là V, có nhắc tới chi tiết sau khi xuống điểm đỗ xe buýt và được các chiến sỹ cảnh sát giao thông giải cứu. Sau khi khoanh vùng vị trí theo mô tả của cô gái, phóng viên đã xác định được là địa bàn công tác của Đội cảnh sát giao thông số 2 (Phòng cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt-Công an thành phố Hà Nội) và liên lạc xác minh thông tin.

Thông tin tới phóng viên, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường-Đội phó Đội cảnh sát giao thông số 2 cho biết: “Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã tiến hành rà soát thông tin từ các chiến sỹ làm việc vào ca sáng ngày 15/6 và xác định không có trường hợp nào như trên”.

Câu chuyện được cô gái tên V chia sẻ trên mạng xã hội Facebook (Nguồn: Facebook)

Trước đó, vào khoảng 1 giờ trưa ngày 15/6, tài khoản Facebook của cô gái tên V đã đăng 1 câu chuyện với nội dung kể lại việc mình bị 2 đối tượng dàn cảnh vợ chồng với mục đích xấu vào sáng cùng ngày.

Câu chuyện sau đó đã được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho những người có thói quen đi xe buýt nói riêng và cộng đồng nói chung./.