Ông Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử tại bang New Hampshire ngày 7/11/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey ngày 10/1 cho biết FBI không tìm thấy bằng chứng về việc Nga đã can thiệp vào chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Donald Trump cũng như Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa (RNC).

Trong phiên điều trần đầu tiên trước quốc hội kể từ khi ông Trump đánh bại ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử hôm 8/11/2016, ông Comney nhấn mạnh: "Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ chứng cớ nào cho thấy chiến dịch tranh cử của ông Trump, hay RNC hiện nay, đã bị xâm nhập."

Tuy nhiên, ông Comey từ chối trả lời câu hỏi liệu FBI có điều tra khả năng các cộng sự của tỷ phú 71 tuổi này "có liên hệ" với Nga hay không.

Theo người đứng đầu FBI, có bằng chứng về việc Nga can thiệp vào các chiến dịch chính trị cấp bang của Đảng Cộng hòa và xâm nhập các tên miền thư điện tử "cũ" mà RNC hiện không còn sử dụng.

Ông Comey cho biết mặc dù thu thập được một số thông tin từ các vụ xâm nhập này, song phía Nga đã không công bố chúng.

Hôm 6/1, các cơ quan tình báo Mỹ công bố một báo cáo đánh giá cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo nỗ lực hỗ trợ ông Trump tăng thêm cơ hội chiến thắng bằng cách gây mất uy tín của bà Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ vừa qua./.