Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (5/11), khu vực miền Bắc trời nhiều mây, có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong khi đó, tại Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 19 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Trên biển, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo cho các vùng ngày 5/11 như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C. Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C./.