Hoàng Anh Gia Lai sẽ trụ hạng thành công với khoảng cách sít sao so với Đồng Nai? (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chung cuộc, Cần Thơ kết thúc mùa giải với 25 điểm, Hoàng Anh Gia Lai có 23 điểm còn Đồng Nai có 22 điểm. Đội bóng của ông Graechen chính thức trụ hạng.

Với cùng 14 điểm, Hoàng Anh Gia Lai và Đồng Nai là hai ứng cử viên hàng đầu cho một suất xuống hạng. XSKT Cần Thơ cũng nằm trong vòng nguy hiểm với 17 điểm. Đồng Tháp - với 6 điểm nhiều hơn vị trí xuống hạng, tạm thời được loại khỏi danh sách ứng viên. Trong 6 vòng đấu cuối, cuộc chiến trụ hạng tránh một vị trí xuống hạng duy nhất sẽ xoay quanh ba cái tên Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Nai, XSKT Cần Thơ.

Kịch bản nào đang chờ bộ ba này? Hãy cùng VietnamPlus thử xác định một kịch bản lý tưởng cho đội bóng huấn luyện viên Guillaume Graechen.

Vòng 21 (15, 16/8): Đồng Tháp - Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Nai - Thanh Hóa, XSKT Cần Thơ - Sanna Khánh Hòa

Không có ngoại binh Moussa Sanogo, tiền vệ trẻ Phan Thanh Hậu và thủ thành Văn Tiến, Hoàng Anh Gia Lai vẫn chơi một trận cầu đầy cảm hứng trước Đồng Tháp. Nhưng điểm yếu trong khâu dứt điểm khiến họ tiếp tục phải chia điểm trên sân khách với trận hòa 1-1.

Cùng thời điểm đó, Đồng Nai và XSKT Cần Thơ thất trận trước hai đối thủ quá tầm là Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa.

Vòng 22 (22, 23/8): Đồng Tâm Long An - XSKT Cần Thơ, Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An, B. Bình Dương - Đồng Nai

Hoàng Anh Gia Lai lần thứ hai đối đầu với Sông Lam Nghệ An trong mùa giải V-League 2015. Công Phượng chuyền bóng cho Thanh Tùng ghi bàn đưa Hoàng Anh Gia Lai vượt lên. Nhưng trước cặp tiền đạo ngoại binh của Sông Lam Nghệ An, hàng thủ áo xanh đã để thủng lưới liên tiếp và thua ngược 1-3.

Đồng Nai và XSKT Cần Thơ cũng nhận thất bại trước đương kim vô địch Bình Dương và Đồng Tâm Long An.

Ở cuộc đối đầu thứ hai, Công Phượng và đồng đội vẫn không thể vượt qua Sông Lam Nghệ An. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vòng 23 (28/8): SHB Đà Nẵng - XSKT Cần Thơ, Đồng Nai - Hoàng Anh Gia Lai

Tâm điểm vòng đấu là trận “chung kết ngược” giữa Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai. Tiền đạo Hải Anh trở lại và ghi bàn vào lưới Văn Tiến. Sanogo tái xuất sau thẻ đỏ và là người ghi bàn gỡ hòa cho Hoàng Anh Gia Lai.

XSKT Cần Thơ đánh bại SHB Đà Nẵng với cú đúp của Văn Thắng, vượt lên 5 điểm so với Hoàng Anh Gia Lai và gần như hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Vòng 24 (1/9): XSKT Cần Thơ - Sông Lam Nghệ An, Đồng Tâm Long An - Đồng Nai, Hoàng Anh Gia Lai - Hà Nội T&T

Công Phượng đã “nổ súng” sau chuỗi trận im lặng dai dẳng. Hoàng Anh Gia Lai xuất sắc giành 1 điểm đầu tiên trước Hà Nội T&T sau ba lần gặp nhau trong mùa này. Rõ ràng, các tuyển thủ quốc gia của đội á quân đã bị phân tâm trước thềm cuộc tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Cùng thời điểm ấy, Cần Thơ và Đồng Nai cũng giành hai trận hòa trước Sông Lam Nghệ An và Đồng Tâm Long An. Sức mạnh của những kẻ cùng đường là vũ khí hàng đầu ở thời điểm này. Hoàng Anh Gia Lai hiện vẫn hơn Đồng Nai 1 điểm.

Vòng 25 (13/9): XSKT Cần Thơ - Đồng Tháp, Đồng Nai - Sanna Khánh Hòa, Hoàng Anh Gia Lai - Đồng Tâm Long An

Ba chiến thắng liên tiếp cho nhóm trụ hạng đến trong bối cảnh các đối thủ Đồng Tháp, Sanna Khánh Hòa và Đồng Tâm Long An đã không còn động lực thi đấu. Với kết quả này, cuộc đua trụ hạng sẽ chỉ được định đoạt ở vòng đấu cuối.

Huấn luyện viên Guillaume Graechen đã kịp cứu đội bóng ở những vòng đấu cuối. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vòng 26 (20/9): QNK Quảng Nam - XSKT Cần Thơ, Than Quảng Ninh - Đồng Nai - Sanna Khánh Hòa - Hoàng Anh Gia Lai

Tuấn Anh và Xuân Trường chơi bủng nổ giúp Hoàng Anh Gia Lai thắng 3-1 trước Sanna Khánh Hòa ở vòng đấu cuối. Đây là thắng lợi thứ hai của Hoàng Anh Gia Lai trước Khánh Hòa mùa này.

3 điểm của Hoàng Anh Gia Lai khiến trận thắng Than Quảng Ninh của Đồng Nai trở thành vô nghĩa. Tuyển thủ quốc gia Hải Anh lập cú đúp giúp Đồng Nai quật ngã Than Quảng Ninh 2-0 nhưng kết quả ấy là không đủ để giúp họ trụ hạng. Ở trận đấu còn lại, Văn Thắng tiếp tục lập công giúp Cần Thơ hòa QNK Quảng Nam, kết thúc mùa giải với 17 bàn thắng và giành Vua phá lưới./.