Tương lai của Eden Hazard sắp được định đoạt? (Nguồn: skysports.com)

Bất chấp việc ban lãnh đạo Chelsea đã đề nghị tăng lương cho Eden Hazard lên mức 200.000 bảng/tuần sau thuế, thì dường như viễn cảnh tiền vệ người Bỉ sẽ rời khỏi sân Stamford Bridge vào cuối mùa này vẫn đang hiển hiện. Real Madrid, như nhiều đồn đoán, đang là điểm đến của tiền vệ khoác áo số 10 của Chelsea.

Thời điểm thích hợp?

Dù đang cùng Chelsea của Antonio Conte áp đảo được phần còn lại của Premier League song vẫn có những lý do để Hazard nghĩ tới việc rời đi. Đầu tiên, anh đã ở nửa xanh thành London từ 2012. Nửa thập kỷ chơi bóng cho một câu lạc bộ ở bóng đá hiện đại là đủ để nghĩ đến việc ra đi.

Thứ hai, quan trọng nhất, vì bến đỗ là Real Madrid. Một hợp đồng với mức đãi ngộ cao hơn được chìa ra, cộng với viễn cảnh tới khoác áo một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất lịch sử hoàn toàn có khả năng thuyết phục Hazard.

Lịch sử đã cho thấy, có rất ít cầu thủ tới từ ngoài biên giới Tây Ban Nha từ chối nổi cám dỗ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Luis Figo trong quá khứ được thần tượng đến bao nhiêu ở Barcelona cuối cùng cũng chấp nhận đóng vai Judas để tới Bernabeu. Không nhiều người biết, người Catalan thậm chí còn đã ra một quyển sách ca ngợi Figo. Người viết đề tựa cho cuốn sách đó là Pep Guardiola. Chỉ ba tháng sau khi cuốn sách được xuất bản, Figo ra mắt trong màu áo trắng, đánh dấu vụ chuyển nhượng đầu tiên của chính sách Galacticos

Eden Hazard vẫn được ngầm coi là người sẽ cạnh tranh vị trí số một thế giới sau khi thời đại Cristiano Ronaldo-Lionel Messi chấm dứt. Tư cách Galacticos thực chất Hazard có thừa. Chưa kể, những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League nếu chơi ở vị trí tấn công đều có xu hướng chuyển sang La Liga đầu quân cho Real hoặc Barca. Thierry Henry, Cristiano Ronaldo, Gareth Bale hay Luis Suarez là những ví dụ điển hình.

Một điều đáng để nói, Ronaldo hay Bale vào lúc này tại Real đều đang cho thấy những sa sút nhất định. Và nếu Hazard tới Bernabeu, Zidane rồi sẽ tìm cho anh một vị trí trên hàng công “Kền kền trắng."

Nhưng Hazard có hợp với “Kền kền”?

Chuyện “tư cách Galacticos” của Hazard là điều cần phải bàn tới ở đây. Một cầu thủ xuất sắc ở đâu đó nhưng tới Real Madrid và thất bại là điều không hiếm trong quá khứ. Robinho, Kaka hay mới nhất, James Rodriguez là những ví dụ tiêu biểu. Hazard có thể vượt trội hơn Robinho hay James Rodriguez, nhưng Kaka thì không. Vậy chuyện Kaka thất bại tại Bernabeu cũng rất có thể sẽ diễn ra với Hazard?

Điều này lại càng có cơ sở khi vào mùa trước, Hazard đã tự động đánh mất bản thân mình vì những rắc rối bên ngoài sân cỏ. Nếu mang thứ tâm lý có phần yếm thế đó tới Bernabeu, Hazard nhiều khả năng sẽ bị bóp nghẹt. Băng ghế huấn luyện tại Bernabeu không yên ổn, và những siêu sao khẳng định được ảnh hưởng tại “Nhà trắng” luôn giữ được tâm lý vững vàng trong cả mùa giải.

Hãy nhìn Ronaldo và Bale đã chơi xuất sắc như thế nào khi trải qua sự huấn luyện của ba ​huấn luyện viên chỉ trong có chưa đầy một năm (Ancelotti-Benitez-Zidane) để biết cái “sàn” mà Real yêu cầu ở những hợp đồng bom tấn của họ. Hazard có thể đáp ứng được điều đó? Mourinho, Conte đều là những người tạo mọi điều kiện cho Hazard tỏa sáng. Ai cạnh tranh Hazard ở Stamford Bridge vào lúc này? Câu trả lời là không ai.

Chuyện Hazard sang Real Madrid vì thế còn cần phải xem xét. Không phải cứ vung tiền là sẽ xong chuyện./.