Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam trong buổi lễ kỷ niệm. (Ảnh: Kim Dung/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, tối 18/10, được sự ủng hộ và tài trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam, Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015) và Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đông đảo các chị em là các cô dâu người Việt, các nữ lao động, sinh viên đang làm việc và học tập tại Malaysia cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia đã tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Chang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong 85 năm qua, gắn liền với lịch sử của đất nước và sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

Đại sứ Phạm Cao Phong và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia tại lễ kỷ niệm 20/10. (Ảnh: Kim Dung/Vietnam+)

Điểm lại quá trình hoạt động của Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia trong hơn một năm qua kể từ khi được thành lập vào tháng 5/2014, bà Chang cho biết câu lạc bộ đã tích cực tham gia và đóng góp vào hoạt động của cộng đồng người Việt tại Malaysia, kết hợp với Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tổ chức Ngày giỗ tổ Hùng Vương hướng về cội nguồn, Đêm hội Trăng rằm nhân dịp Trung Thu cho các cháu thiếu nhi, vận động quyên góp giúp đỡ những người Việt Nam tại Malaysia gặp khó khăn và tích cực hưởng ứng đóng góp giúp đỡ đồng bào trong nước tại các vùng bị thiên tai...

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Đại sứ Phạm Cao Phong đã biểu dương các hoạt động thiết thực của Câu lạc bộ Phụ nữ, góp phần vào xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, tương thân tương ái, luôn hướng về Tổ quốc thân yêu. Đại sứ chúc toàn thể các chị em sức khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc Câu lạc bộ phụ nữ có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn nữa./.