Kình ngư Tao Li của Singapore. (Nguồn: channelnewsasia)

Kình ngư Singapore Tao Li, người đã giành huy chương vàng ở tất cả các nội dung đăng ký tại SEA Games 28 đã quyết định nghỉ thi đấu, để tập trung vào việc học.

Tại SEA Games 28, Tao Li được xem là "kình địch" của Nguyễn Thị Ánh Viên trên đường đua xanh. 

Trong ngày thi đấu hôm 11/6, cô đã giành huy chương vàng nội dung 100m bướm nữ, để giúp Singapore phá kỷ lục 21 huy chương vàng bơi lội tại Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á năm 1973 do chính họ lập nên.

Tại SEA Games năm nay, dù phải chịu nhiều áp lực, song Tao Li đã xuất sắc vượt qua Ánh Viên ở nội dung thi đấu cuối cùng để mang về thành công cho đoàn chủ nhà.

"Áp lực đặt lên tôi là rất lớn khi giới truyền thông luôn so sánh tôi với Nguyễn Thị Ánh Viên, vận động viên bơi lội Việt Nam, cũng như nói về việc cô ấy sẽ là mối đe dọa lớn với cơ hội gành huy chương của tôi. Thế nên khi về đích đầu tiên, tôi thấy nhẹ cả người. Tôi đã đạt được mục tiêu của mình - 5 huy chương vàng, cũng như chứng tỏ được quyết định sang Trung Quốc tập huấn là chính xác," Tao Li chia sẻ.

Sau thành công tại SEA Games năm nay, Tao Li cho biết cô sẽ giành một năm rưỡi tiếp theo để tập trung vào việc học. "Tôi đã chỉ biết có bơi và bơi suốt 10 năm qua. Bây giờ đến lúc tôi phải chú tâm vào học hành rồi. Tôi nhất định sẽ quay lại sau một năm rưỡi nữa và tham dự kỳ SEA Games kế tiếp."/.