Cô gái Phool Jehan đã bị chính hai người anh ruột của mình đánh đập và chặt đầu. (Nguồn: express)

Một cô gái tuổi teen tại Ấn Độ đã bị chính hai người anh trai của mình giết hại vì họ không đồng ý mối quan hệ tình cảm giữa cô và một người anh em họ hàng.

Hàng chục người tại ngôi làng Bahmani đã hết sức kinh hoàng khi cô gái 17 tuổi Phool Jehan bị hai người anh trai lôi ra khỏi nhà, đánh đập rồi chặt đầu.

Dù đã chứng kiến vụ thảm sát bạo lực này, nhưng không ai trong làng đi báo cảnh sát, và sự việc chỉ được đưa ra ánh sáng nhờ một nhân viên bảo vệ người địa phương.

Hiện cảnh sát đang ráo riết truy lùng hai người anh trai của Jehan là Nanhe và Gul Hussain. Cả hai đều đã biến mất sau khi giết em gái.

Sau khi dã man xuống tay chặt đầu em gái, hai người anh đã bỏ lại thi thể cô gái trên đường và đi khắp làng với cái đầu của em gái trên tay, gào lên lý do cô bị giết là vì họ không chấp nhận mối quan hệ yêu đương của cô với một người anh em họ hàng.

"Đây là hình phạt cho việc dám lén lút yêu đương," hai anh em hét lên với cả làng.

Những vụ giết người để bảo toàn danh dự là hết sức phổ biến tại Ấn Độ, tuy nhiên hiếm khi sự việc lại trở nên bạo lực như thế này.

Ấn Độ là một trong những nơi mà phụ nữ có cuộc sống khó khăn nhất, khi vấn nạn tảo hôn và các vụ giết hại trẻ em gái diễn ra thường xuyên tại đây.

Trong quá trình hiện đại hóa, Ấn Độ phải đối mặt với nhiều biến động khi trẻ em và thanh niên các vùng thôn quê nung nấu ý định thách thức các tiêu chuẩn xã hội và vượt qua truyền thống. Những hành động này thường dẫn đến sự phản đối, thậm chí là đáp trả bằng bạo lực./.