Sáng 23/7, một vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng đã xảy ra tại km 389+400 (Quốc lộ 6A), trên đèo Pha Đin, thuộc địa phận xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên làm một xe khách chất lượng cao bị lật, 3 người chết tại chỗ và nhiều người bị thương nặng.

Vào thời điểm nêu trên, xe khách chất lượng cao mang biển kiểm soát 89L-1415 do Phạm Văn Thắng (sinh năm 1978), trú quán huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên điều khiển theo hướng Hà Nội-Điện Biên. Do trời mưa lớn, đường trơn, lái xe không làm chủ tốc độ đã lao vào phía taluy âm, xe lê gần 15m, rồi lật mạnh sang phía taluy dương, kịp dừng lại khi trượt xuống cống thoát nước trên đường.

Tại hiện trường một đoạn phòng vệ mềm bị hư hỏng hoàn toàn, còn chiếc xe khách trong trạng thái bị lật ngửa, bẹp dúm ngay cạnh cống thoát nước.

Hậu quả vụ tai nạn đã khiến 3 người chết tại chỗ, trong đó có 2 trẻ nhỏ (1 trai, 1 gái đều sinh năm 2000) và 1 người đàn ông (hiện chưa rõ danh tính, quê quán); 2 người bị thương rất nặng, 15 hành khách khác bị xây xát phần mềm, hoảng loạn tinh thần.

Chiếc xe bị tai nạn trên là loại xe khách chất lượng cao có 40 giường nằm. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe có 23 người, trong đó có 20 hành khách. Xe xuất phát từ bến xe tỉnh Hưng Yên vào chiều ngày 22/7 đến đoạn đường trên thì gặp tai nạn.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt kịp thời, phối hợp với cơ quan chức năng phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản của hành khách, tiến hành đưa người bị thương đi cấp cứu.

Thông tin từ Đội cảnh sát giao thông số 6, Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Điện Biên cho biết thêm trước đó, cũng trên tuyến đường này, cách chừng 1km đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khác. Một xe ôtô đã va quệt mạnh với một xe máy, rất may tai nạn chỉ gây hư hỏng về phương tiện, không xả có thương vong./.