(Ảnh minh họa: Hưng Thịnh/TTXVN)

Liên quan đến việc tại điểm hút nước của trạm bơm số 1 thuộc Công ty T​rách nhiệm hữu hạn một thành viên cấp nước Kon Tum xuất hiện một bãi rác tự phát nằm giáp ranh giữa phường Trường Chinh và xã Đăk Blà có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước, Ủy ban Nhân dân thành phố Kon Tum đã giao Ủy ban Nhân dân phường Trường Chinh phối hợp với Công ty môi trường đô thị Kon Tum tổ chức ra quân thu dọn rác tại vị trí này và đặt các thùng rác gần bãi rác tự phát cũ để người dân bỏ rác.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân xã Đăk Blà phối hợp với phường Trường Chinh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tại khu vực này đổ rác đúng nơi quy định. Công ty T​rách nhiệm hữu hạn một thành viên môi trường đô thị Kon Tum cũng đã tổ chức thu gom rác hàng ngày.

Đến nay, bãi rác tự phát trên đã được dẹp bỏ, khắc phục nguy cơ ô nhiễm nước sinh hoạt từ đầu nguồn cho người dân thành phố Kon Tum.

Trước đó, vào cuối tháng 8, phóng viên TTXVN đã có bài phản ánh về tình trạng nguy cơ ô nhiễm nước sinh hoạt ở đầu nguồn khi tại điểm hút nước của trạm bơm số 1 thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cấp nước Kon Tum xuất hiện một bãi rác tự phát.

Bãi rác này không những gây ô nhiễm môi trường khu dân cư mà còn có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt cung cấp cho khoảng 10.000 hộ dân của thành phố Kon Tum sử dụng hàng ngày./.