Bệnh viện quá tải do dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Chiều 10/8, anh Y Trõi (45 tuổi), trú tại xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum (Kon Tum) đã tử vong, nghi mắc sốt xuất huyết.

Hiện mẫu bệnh phẩm của Y Trõi đã được chuyển sang Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xác định rõ nguyên nhân tử vong.

Trước đó, Y Trõi bị sốt ba ngày tại nhà, sau đó được đưa đến trạm y tế xã và chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Bác sỹ Đỗ Ngọc Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Kon Tum, cho biết ngoài việc thăm hỏi, động viên gia đình, Trung tâm đã thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt loăng quăng, bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi tại gia đình. Trung tâm còn kết hợp với đội xung kích của thôn thực hiện các biện pháp dọn vệ sinh thôn làng.

Trước đó, chiều 9/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga đã yêu cầu các địa phương và ngành y tế cần chú trọng công tác diệt loăng quăng, bọ gậy tại các khu vực có ổ dịch, khu vực có nguy cơ cao xảy ra dịch; thành lập các đội xung kích phòng chống sốt xuất huyết tại thôn, làng; tăng cường công tác truyền thông, huy động các cơ quan, đoàn thể, mặt trận tổ quốc các cấp tích cực tham gia công tác phòng dịch.

Đến nay, dịch sốt xuất huyết đã lan rộng trên địa bàn 9/10 huyện, thành phố trong tỉnh Kon Tum. Toàn tỉnh đã có gần 1.800 người mắc sốt xuất huyết, trong đó có một người tử vong.

Riêng địa bàn thành phố Kon Tum có 410 bệnh nhân sốt xuất huyết. Bệnh đang có chiều hướng gia tăng. Kon Tum hiện đang là một trong những tỉnh có số người mắc sốt xuất huyết cao trong cả nước hiện nay./.