Đại biện Nguyễn Văn Lịch đang phát biểu. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

Ngày 26/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 ngày truyền thống của ngành Ngoại giao Việt Nam, 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tại lễ kỷ niệm, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Tham tán Công sứ Nguyễn Văn Lịch đã đọc thư chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi tới cán bộ, nhân viên ngành Ngoại giao.

Cán bộ, nhân viên các Cơ quan đại diện Việt Nam, đại diện cho các tổ chức quần chúng của người Việt đang sinh sống, học tập tại Italy đã cùng nhau ôn lại lịch sử và những chặng đường phát triển của ngành Ngoại giao Việt Nam.

Tham tán Công sứ Nguyễn Văn Lịch nhấn mạnh 70 năm qua, Ngoại giao Việt Nam đã ghi đậm dấu ấn trong những thắng lợi lịch sử của sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Việt Nam hiện đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 185/193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, có quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư với hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên tích cực của trên 70 tổ chức khu vực và quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong ASEAN và nhiều cơ quan quan trọng của Liên hợp quốc.

Cũng trong buổi lễ, Tham tán Công sứ Nguyễn Văn Lịch đã điểm lại truyền thống anh hùng, vai trò của lực lượng Công an trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu, phát triển (19/8/1945-19/8/2015) và ý nghĩa quan trọng của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng như những kết quả đạt được sau 10 năm triển khai trên toàn quốc (19/8/2005-19/8/2015) với những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh./.