Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Đức Chung/Vietnam+)

Ngày 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện bộ, ngành Việt Nam ở Đức.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã đọc bức thư của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi toàn thể cán bộ, nhân viên ngành ngoại giao nhân dịp 70 năm thành lập ngành.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã điểm lại những thành tựu nổi bật của ngành ngoại giao Việt Nam trong quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại và đầu tư với các quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức khu vực và quốc tế.

Từ ngày đầu thành lập chỉ với 20 cán bộ, tới nay ngành ngoại giao đã phát triển mở rộng lên 2.400 cán bộ, nhân viên có trình độ, bản lĩnh chính trị, phục vụ đắc lực cho công tác hoạch định và triển khai đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Số cơ quan đại diện ở nước ngoài cũng được nâng từ 3 lên con số hiện nay là 98 cơ quan đại diện.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện được xem một bộ phim tài liệu "70 năm ngoại giao Việt Nam - Những chặng đường phát triển"ghi lại 70 năm hình thành và phát triển của ngành ngoại giao Việt Nam.

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam. (Ảnh: Kim Dung/Vietnam+)

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Cao Phong đã điểm lại quá trình thành lập và phát triển của ngành Ngoại giao Việt Nam kể từ khi ra đời vào ngày 28/8/1945, nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của ngành vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh các nguyên tắc ngoại giao vì lợi ích dân tộc, dựa vào chính nghĩa, vận động là chính, bí mật, bình tĩnh khôn khéo và kết hợp giữa lý và tình, Đại sứ Phạm Cao Phong kêu gọi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nắm vững đường lối, quan điểm và định hướng đối ngoại của Đảng và Nhà nước, luôn chủ động, linh hoạt và sáng tạo trong công tác ngoại giao với nước bạn.

Trước mắt, từ nay đến cuối năm, thúc đẩy mối quan hệ sâu rộng với các cơ quan của Malaysia, triển khai các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư, du lịch, lao động... đặc biệt sau khi Việt Nam và Malaysia ký Tuyên bố chung về Khuôn khổ đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia nhân chuyến thăm chính thức Malaysia đầu tháng 8/2015 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Cũng trong dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam. Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo các cán bộ, nhân viên ngoại giao và đại diện của các cơ quan thống tấn, báo chí của Việt Nam tại Ai Cập.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đào Thành Chung bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, với tinh thần chủ động, sáng tạo, nhạy bén và hiệu quả, mỗi cán bộ, nhân viên ngoại giao tại Ai Cập sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó./.