Lãi suất 10%/năm trong năm đầu tiên cho khách hàng mua căn hộ Nam Đô Complex là thông tin được ghi nhận tại lễ ký kết hợp đồng hợp tác hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Nam Đô Complex, diễn ra chiều 16/5.

Lễ ký diễn ra giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Sở Giao dịch 1 (BIDV SGD 1) và Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn cầu (GP Invest).

Nam Đô Complex là dự án “Khu nhà ở, dịch vụ thương mại và trường học Nam Đô” xây dựng trên lô đất hơn 26.000m2 tại 609 Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội do GP-INVEST làm chủ đầu tư.

Dự án có hai tòa nhà căn hộ và một tòa hỗn hợp với nhiều tiện ích như trường mầm non, trung tâm thương mại Co.opMart, khu dịch vụ thể thao… với giá bán trung bình 22 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT).

Như vậy, GP Invest là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên và Nam Đô Complex là dự án đầu tiên được BIDV lựa chọn để hợp tác hỗ trợ cung cấp tín dụng.

Theo đó, BIDV sẽ áp dụng mức lãi suất cho vay ưu đãi là 16%/năm trong sáu tháng vay đầu tiên đối với khách hàng của GP Invest, thời gian vay có thể đến 15 năm, mức cho vay lên tới 85% giá trị căn nhà.

Ngoài việc hỗ trợ nguồn vốn mua nhà, BIDV sẽ kết hợp chủ đầu tư các dự án để có chính sách ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng mua nhà.

Thông qua BIDV, GP Invest sẽ áp dụng mức lãi suất cho vay ưu đãi cho khách hàng của mình chỉ còn 10%/năm trong 12 tháng vay đầu tiên áp dụng đối với các khoản giải ngân trong khoảng thời gian từ ngày 16/5/2012 đến ngày 31/8/2012, thời hạn vay lên đến 15 năm.

Đặc biệt, khách hàng còn được Tổng công ty bảo hiểm BIDV (BIC) tặng 50% phí bảo hiểm căn hộ của năm đầu tiên và chiết khấu 25% phí bảo hiểm trong các năm tiếp theo.

Thời hạn áp dụng chương trình bắt đầu từ ngày 22/5 cho đến khi kết thúc là ngày 31/8, hoặc khi BIDV công bố kết thúc gói 4.000 tỷ đồng hỗ trợ tín dụng khách hàng vay mua nhà.

Được biết, dự án Nam Đô Complex nằm trong chương trình hỗ trợ tín dụng trị giá 4.000 tỷ đồng  của BIDV dành cho khánh hàng là cá nhân, hộ gia đình mua căn hộ, nhà ở các dự án do BIDV tài trợ tập trung ở hai địa bàn Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với lãi suất hấp dẫn, thời hạn cho vay dài cùng nhiều ưu đãi khác.

Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đánh giá cao lế ký kết này trong việc hỗ trợ khách hàng mua nhà chung cư. Động thái này vừa giúp cho khách hàng, doanh nghiệp, qua đó cũng tạo điều kiện cho ngân hàng đẩy nhanh nguồn vốn tín dụng của mình.

“Tôi hy vọng động thái này sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa cho nhiều các doanh nghiệp và ngân hàng khác nhìn nhận để tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp để nền kinh tế sẽ trở lại quỹ đạo tăng trưởng đáp ứng mục tiêu mà Chính phủ đã đặt ra,” ông Ngoạn nhấn mạnh./.