Binh sỹ Israel trong cuộc tập trận gần khu vực biên giới Israel - Gaza ngày 7/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, tối 23/6, một quả rocket bắn từ Dải Gaza đã rơi xuống khu vực miền Nam của Israel, song không gây thiệt hại về người và tài sản.

Quân đội Israel (IDF) đã xác nhận quả rocket được bắn từ Gaza và rơi xuống khu vực Hof Ashkelon. Đây là vụ nã rocket thứ 5 từ Gaza chỉ trong vòng một tháng.

Hồi đầu tháng này, rocket cũng được bắn từ Gaza vào lãnh thổ Israel, trong đó các nhóm vũ trang thánh chiến ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại dải đất này đã nhận trách nhiệm tiến hành một số vụ tấn công.

Căng thẳng có dấu hiệu gia tăng tại khu vực biên giới Gaza và Israel sau khi IDF tiến hành một loạt các vụ tấn công trả đũa vào các mục tiêu quân sự tại Gaza.

Vụ bắn rocket vào Israel gần đây nhất vào hôm 6/6 đã bị đáp trả bằng một một vụ không kích của Israel vào dải đất duyên hải này chỉ trong vòng vài giờ sau đó.

IDF cũng triển khai một số khẩu đội tên lửa phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) tại một số khu vực như Rehovot, Beersheva, Ashdod và Netivot nhằm đề phòng các vụ tấn công có thể leo thang trong tương lai./.