Hiện trường xảy ra vụ nổ súng. (Nguồn: ynetnews.com)

Giới chức Israel thông báo một người Palestine đã nổ súng vào một chốt kiểm tra gần khu định cư Beit El của người Do Thái ở khu Bờ Tây, làm bị thương 3 người Israel trước khi bị bắn chết.

Quân đội Israel cho biết vụ nổ súng xảy ra ngày 31/1 gần thành phố Ramallah. Theo thông báo của quân đội Israel, các lực lượng tại hiện trường đã bắn chết đối tượng nổ súng.

Một nguồn tin tình báo Palestine tiết lộ phía Israel thông báo đối tượng nổ súng là Amiad Abu Muamar, khoảng 30 tuổi, là nhân viên bảo vệ bên ngoài văn phòng tổng chưởng lý Palestine.

Nguồn tin y tế cho biết 2 trong số 3 nạn nhân đã bị thương nghiêm trọng. Hiện chưa rõ các nạn nhân là dân thường hay thuộc lực lượng an ninh.

Tình hình an ninh tại đây bất ổn từ đầu tháng 10/2015 với các vụ tấn công và đụng độ giữa người Palestine và người Israel do căng thẳng liên quan khu đền Al-Aqsa ở Jerusalem, địa điểm linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái cũng như vấn đề xây dựng khu định cư của Israel tại Bờ Tây.

Theo hãng tin Pháp AFP, các vụ bạo lực đã khiến 1 người Mỹ, 1 người Eritrea, 25 người Israel và 160 người Palestine thiệt mạng./.