Công an thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc lái xe khách bị hành hung phải nhập viện xảy ra trên địa bàn.

Theo Trung tá Vũ Văn Bằng, phó trưởng Công an thành phố Ninh Bình, đơn vị vừa tiếp nhận đơn của ông Ninh Xuân Ánh (60 tuổi, trú xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) là chủ xe khách Ánh Hằng, chạy tuyến Kim Sơn-Lào Cai, về việc lái xe Ninh Văn Hoàn (34 tuổi, con trai ông Ánh) bị côn đồ hành hung tại thành phố Ninh Bình vào tối 13/11.

Ông Ninh Xuân Ánh cho biết, khoảng 21 giờ 35 ngày 13/11, khi xe khách của nhà xe Ánh Hằng mang biển kiểm soát 35B-000.71 chạy tuyến Lào Cai-Kim Sơn (Ninh Bình) qua địa phận ngã tư Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) về huyện Kim Sơn thì có 5 thanh niên đứng vẫy xe và được phụ xe Lã Hồng Quang (37 tuổi, trú huyện Kim Sơn) mở cửa cho lên.

Ngay khi vừa bước lên xe, những người này đã dùng sống mã tấu chém tới tấp anh Hoàn và anh Quang, khiến anh Hoàn choáng váng phải đạp phanh, cho xe dừng lại. Lúc này trên xe có khoảng 20 hành khách.

Không dừng lại ở đó, 5 thanh niên này kéo lái xe và phụ xe xuống đường đánh tới tấp và gọi điện thoại về cho ông Ánh đe dọa.

Ông Ánh và gia đình đã tức tốc từ huyện Kim Sơn lên thành phố Ninh Bình để đưa lái xe đến trình báo công an thành phố Ninh Bình và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Hiện lái xe Ninh Văn Hoàn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình với nhiều vết thương ở đầu, lưng.

Ông Ánh cho biết thêm, thời gian trước khi xảy ra vụ việc và những ngày gần đây luôn nhận được điện thoại đe dọa từ một số máy tự xưng là một nhà xe trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng có xe chạy tuyến Ninh Bình-Lào Cai, đe dọa, yêu cầu nhà xe Ánh Hằng không được chạy tuyến này nữa. Nhà xe Ánh Hằng chạy tuyến xe khách Kim Sơn (Ninh Bình) - Lào Cai từ tháng 5/2015 đến nay.

Hiện công an thành phố Ninh Bình đang điều tra, xác minh vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.