(Ảnh minh họa: Chu Quốc Hùng/TTXVN)

Ngày 20/8, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo về vụ việc 3 kiểm lâm viên công tác tại Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng bị hành hung, khi đang làm nhiệm vụ trong ngày 18/8 vừa qua.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 18/8, Tổ công tác Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng gồm 3 cán bộ là Vàng Đình Hoàng, Phạm Minh Tiến, Đoàn Văn Hà phối hợp với Ban lâm nghiệp xã Liên Hiệp đến thôn Gần Reo để kiểm tra, xác minh thông tin một vụ tàng trữ gỗ trái phép.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trước nhà ông Năm Củi ở thôn Gần Reo có khoảng 60 cây đà nhà bằng gỗ thông nên tổ công tác đã báo về Hạt Kiểm lâm đề nghị hỗ trợ.

Trong thời gian chờ lực lượng tăng cường, một người tên Xuân (tự nhận là chủ số gỗ trên) cùng khoảng 30 người khác mang theo dao, gậy gộc lao vào tấn công, giật súng AK và hành hung các thành viên tổ công tác.

Nhận thấy tình hình nguy hiểm, các kiểm lâm viên Vàng Đình Hoàng, Phạm Minh Tiến nhanh chóng thoát khỏi hiện trường sau đó gọi điện thoại cho kiểm lâm viên Đoàn Văn Hà nhưng không liên lạc được.

Đến khoảng 19 giờ 5 phút, có một đối tượng sử dụng điện thoại của Đoàn Văn Hà gọi cho anh Tiến đe doạ nếu không quay lại hiện trường thì chờ mang xác anh Hà về.

Lúc 19 giờ 30 phút, lực lượng Hạt Kiểm lâm cùng Công an huyện Đức Trọng đến nơi để giải cứu thì nhận thấy kiểm lâm viên Đoàn Văn Hà đang bị các đối tượng khống chế, bắt quỳ gối trên đường. Khi lực lượng chức năng đưa anh Hà lên ô tô đi cấp cứu thì nhiều đối tượng manh động dùng dao đe dọa, ném đá vào ô tô của Công an.

Hiện tại các kiểm lâm viên Hà và Tiến vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Đức Trọng. Cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với ngành chức năng địa phương đang tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ việc trên./.