Ngày 23/1, làn sóng biểu tình tại Tunisia đòi chính phủ lâm thời từ chức tiếp tục gia tăng bất chấp lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp được áp đặt từ nhiều ngày qua ở nước này.

Hàng trăm người Tunisia đã tập hợp cả ngày lẫn đêm trước Văn phòng Thủ tướng và tuyên bố chỉ rời khỏi nơi này khi toàn bộ chính phủ lâm thời từ chức.

Động thái này vi phạm lệnh cấm các cuộc tụ tập ban đêm, song cảnh sát không hề can thiệp.

Trong khi đó, kế hoạch của chính phủ mở cửa trở lại các trường phổ thông và đại học trong tuần này có thể gặp khó khăn do Tổng Liên đoàn công nhân Tunisia, tổ chức hậu thuẫn các cuộc biểu tình, kêu gọi giáo viên tiếp tục đình công để phản đối chính phủ.

Cùng ngày, hãng tin chính thức của Tunisia TAP đưa tin kênh truyền hình tư nhân lớn nhất nước này là Hanibal đã bị cấm hoạt động và giám đốc kênh Hanibal, ông Larbi Nasra, đã bị bắt giữ với cáo buộc thông tin sai sự thật nhằm âm mưu đưa Tổng thống bị lật đổ Ben Ali trở lại nắm quyền.

Trước đó, nhằm xoa dịu sự phản đối của người dân, Thủ tướng chính phủ lâm thời Mohammed Ghannouchi cam kết sẽ rời khỏi chính trường sau khi hoàn tất việc tổ chức cuộc bầu cử dân chủ./.