Tay đua Jules Bianchi đã qua đời ở tuổi 25 (Nguồn: Fox Sports)

Tay đua Công thức 1 (Formula One) người Pháp Jules Bianchi đã qua đời hôm 18/7 ở tuổi 25 do bị chấn thương sọ não sau tai nạn trên đường đua hồi tháng 10 năm ngoái tại Grand Prix Nhật Bản.

"Jules đã chiến đấu đến cùng, như anh vẫn luôn làm trên đường đua. Nhưng hôm nay, cuộc chiến đã kết thúc," gia đình Bianchi chia sẻ tin buồn trên Facebook, đồng thời cảm ơn bệnh viện, người hâm mộ đã luôn ở bên tay đua này.

Bianchi đã hôn mê tại bệnh viện ở Nice trong suốt tháng qua kể từ lần gặp tai nạn cuối năm ngoái.

Anh đã không có được may mắn như đồng nghiệp Felipe Massa, người đã bình phục sau một tai nạn tương tự cách đây vài năm, song đã trở lại đường đua một thời gian sau đó.

Cái chết của Bianchi đã làm chấn động làng đua xe F1 thế giới, vốn cũng đang chờ đợi tin tức về sức khỏe của huyền thoại Michael Schumacher, người đã phải sống thực vật do bị tai nạn ở đầu khi trượt tuyết hai năm về trước.

Bianchi đã thi đấu tổng cộng 34 chặng đua trong hai mùa giải 2013-2014 trong màu áo đội đua Manor, sau đổi thành Marussia.

Trước cuộc đua định mệnh tại Nhật Bản tháng 10 năm ngoái (đâm phải xe cứu hộ), Bianchi đã giành được 2 điểm đầu tiên trong lịch sử cho đội Marussia khi về thứ 9 tại Grand Prix Monaco./.