Ngày 28/1, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã về thăm, chúc Tết cán bộ, nhân dân tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, ông Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Nam đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương năm 2010, công tác xây dựng Đảng và các hoạt động chuẩn bị cho người dân đón Tết, đặc biệt là sự quan tâm của địa phương đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo trong dịp này.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị biểu dương những thành tích cán bộ, nhân dân tỉnh Hà Nam đã đạt được trong năm 2010, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Ông nhấn mạnh, cách đây chưa lâu Hà Nam còn mang bóng dáng đặc thù của tỉnh nông nghiệp, nhưng qua hai nhiệm kỳ, tỉnh Hà Nam đã phát triển đi lên rõ nét, thu nhập bình quân đạt gần 17 triệu đồng/người/năm, khoảng cách giàu nghèo ngày càng được thu hẹp.

Ông Phạm Quang Nghị cho rằng, cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam cần phát huy lợi thế địa phương gần Thủ đô, tận dụng những tiềm năng của tỉnh để phát triển công nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đường giao thông... đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực cho địa phương.

Để làm tốt điều này, Hà Nam cần phối hợp tích cực với các địa phương khác liền kề, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông cũng lưu ý tỉnh Hà Nam trong quá trình phát triển công nghiệp, đặc biệt là sản xuất vật liệu xây dựng cần chú trọng công tác bảo vệ môi trường.

Trong hai ngày 27 và 28/1, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2010; đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy trong việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp. Phó Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh Hải Dương đã làm rất tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, năm 2011, dự báo trong nước và thế giới sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là lạm phát tăng cao. Tỉnh cần nỗ lực hơn trong phát triển kinh tế-xã hội, quan tâm quản lý chi tiêu công, góp phần kiềm chế lạm phát.

Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với truyền thống quê hương Hải Dương anh hùng, với tinh thần đoàn kết, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh tiếp tục khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả to lớn hơn nữa trong phát triển kinh tế-xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã đến thăm và chúc Tết lực lượng Công an tỉnh Hải Dương; thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc, 97 tuổi, có 3 con trai là liệt sĩ, ở phố An Ninh, phường Quang Trung (thành phố Hải Dương).

Sáng 28/1, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cụ Phan Ngọc Bích là đảng viên năm 1930, năm nay đã trên 100 tuổi; bác Lê Thị Lan (phường 2, thành phố Tuy Hòa, cán bộ hưu trí; cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Tuy Hòa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt các cán bộ chủ chốt, cán bộ cách mạng lão thành của tỉnh, Phó Thủ tướng đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh đạt được trong năm 2010 mặc dù trong hai năm qua, Phú Yên liên tiếp bị thiên tai hết sức nặng nề.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị Tết của tỉnh, đặc biệt là chăm lo cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, cùng với những hoạt động phong phú nhằm chuẩn bị cho năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ-Phú Yên 2011.

Phó Thủ tướng đề nghị, năm 2011, tỉnh Phú Yên phải rà soát lại các dự án, công trình để tập trung vốn cho các công trình có khả năng hoàn thành trong năm; tăng cường thu hút đầu tư từ các nguồn lực trong dân, trong xã hội để phát triển kinh tế; để dành vốn ngân sách cho các chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo, y tế, giáo dục, xây dựng nông thôn mới...

Nhân dịp Xuân mới Tân Mão 2011, ngày 28/1, ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã về thăm và chúc Tết tỉnh Vĩnh Phúc.

Thay mặt Trung ương Đảng, ông Ngô Văn Dụ đánh giá cao những thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực đạt được trong năm qua.

Cùng ngày, ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Mão 2011.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thắp hương, viếng Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh./.