Binh sỹ và xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Jarabulus (thị trấn biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 25/8/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lãnh đạo quân đội các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Mỹ đã có cuộc gặp ngày 7/3 tại thành phố Antalya, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, để bàn về các vấn đề khu vực, trong đó có Iraq và Syria.

Theo AFP và AP,đây là cuộc gặp bất ngờ giữa Tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - Tướng Hulusi Akar, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - Tướng Joe Dunford, và Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga - Tướng Valery Gerasimov.

Thông báo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: "Các vấn đề chung liên quan an ninh khu vực, nhất là Syria và Iraq, đang được thảo luận tại cuộc gặp."

Cuộc gặp này diễn ra giữa lúc Thổ Nhĩ Kỳ dọa sẽ tấn công các mục tiêu người Kurd tại Syria do Mỹ hậu thuẫn ở thành phố Manbij, miền Bắc Syria. Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hiện cũng đang thảo luận về các kế hoạch tái chiếm thành phố Raqqa, thủ phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. Thổ Nhĩ Kỳ phản đối mạnh mẽ sự can thiệp của các lực lượng người Kurd ở Syria trong chiến dịch này./.