Các đội tham dự giải bóng đá gây quỹ từ thiện. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 29/5 tại thành phố Gunpo, tỉnh Gyeongi, tiếp giáp thủ đô Seoul, Hiệp hội bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức giải bóng đá với chủ đề “Cho em một đôi chân” nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em vùng cao ở trong nước bị khuyết tật.

Tham dự giải lần này có 8 đội bóng nam với gần 200 cầu thủ, chủ yếu là lao động Việt Nam tại khu vực miền Bắc và miền Trung Hàn Quốc, cùng khoảng 300 cổ động viên, tình nguyện viên gồm lưu học sinh, người lao động và các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn đã tới cổ vũ và cùng chung tay thực hiện nghĩa cử cao đẹp của giải đấu.
 
Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chị Ngô Thị Thơm, cán bộ Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài thành phố Gunpo đồng thời là Trưởng ​ban tổ chức giải, cho biết ngoài mục đích chính là gây quỹ từ thiện để mua xe lăn ủng hộ các trẻ em nghèo vùng cao bị khuyết tật, ban tổ chức cũng mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho anh chị em lao động và lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, thắt chặt tình đoàn kết giữa những người Việt xa quê và cùng hướng về đất nước.

Trẻ em các gia đình đa văn hoá Việt-Hàn tham gia các tiết mục văn nghệ bên lề giải đấu. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)

Bên cạnh những trận bóng sôi nổi, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động có ý nghĩa như giao lưu văn hóa văn nghệ, bán hàng lưu niệm vì mục đích từ thiện... nhằm giới thiệu với người dân sở tại những nét đẹp văn hóa truyền thống, đặc biệt là tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

Kết thúc giải đấu, chức vô địch đã thuộc về đội FC Nghệ Hàn và theo ban tổ chức, cùng với số tiền thưởng mà các đội đoạt giải ủng hộ vào quỹ từ thiện, chương trình đã thu được tổng cộng gần 80 triệu đồng để giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng cao bị khuyết tật./.