Quang cảnh cuộc họp của Quốc hội Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ngày 8/7, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 7, Lào đã thông qua đề xuất của Thủ tướng Thongsing Thammavong, thay thế một số vị trí nhân sự trong chính phủ nhằm đáp ứng các yêu cầu chính trị và phát triển đất nước.

Cuộc họp, diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou, đã thông qua với số phiếu áp đảo một số điều chỉnh nhân sự của chính phủ.

Tỉnh trưởng tỉnh Bokeo, ông Khammanh Sounvileuth được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nội vụ, thay thế ông Xaysi Santivong, người sẽ được điều chuyển tới một vị trí khác.

Tỉnh trưởng tỉnh Luổng Prabang, ông Khampheng Saysompheng được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi-Xã hội, thay bà Onechanh Thammavong, người sẽ về hưu.

Tỉnh trưởng tỉnh Vientiane, ông Khammeung Phongthady, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, thay ông Phongsavath Boupha, người sẽ về hưu.

Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ, ông Sommad Pholsena được chuyển sang làm Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, thay ông Noulinh Sinbandhit sẽ về hưu.

Các Thứ trưởng Bộ Nông Lâm Phet Phomphiphak và Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Khammany Inthirath được bổ nhiệm làm người đứng đầu các bộ đang công tác.

Trong khi đó, Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh, Thiếu tướng Somkeo Silavong, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ An ninh Lào.

Đây là lần cải tổ nội các lớn nhất của Lào kể từ kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 7 bắt đầu vào năm 2011./.