Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongloun Sisoulith đã thăm chính thức Indonesia và tham dự Kỳ họp lần thứ 3 của Ủy ban chung về hợp tác giữa Lào và Indonesia trong 2 ngày 17 và 18/1.

Trong chuyến thăm, Phó Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Marty Natalegawa đã thảo luận các dự án hai bên ký năm 2007, đặc biệt là những dự án trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Hai bên khẳng định sự hợp tác chặt chẽ trong việc triển khai có hiệu quả các dự án và nhất trí tăng cường các mối quan hệ hợp tác về thương mại và đầu tư; hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN khác nhằm đảm bảo việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Lào cũng cảm ơn Chính phủ Indonesia giúp nước này trong các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực và thể thao và nêu rõ Lào ủng hộ Indonesia giữ vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2011.

Thay mặt Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã trao tặng các gia đình Indonesia bị ảnh hưởng của thiên tai hồi tháng 10/2010 vừa qua với số tiền 100.000 USD./.