Tối 15/1, tại Vientiane, Bộ Công thương Việt Nam, Bộ Công Thương Lào, Bộ Thông tin-Văn hóa Lào, Đài Tiếng nói Việt Nam cùng một số cơ quan hai nước đã phối hợp tổ chức lễ trao giải thưởng cho các doanh nghiệp.

Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng "Vì sự phát triển cộng đồng ASEAN" cho 26 đơn vị và cá nhân xuất sắc; giải thưởng "Thương hiệu vàng Mekong" cho 24 đơn vị và các sản phẩm; cúp vàng "Giám đốc tài năng" được trao tặng cho 14 cá nhân tiêu biểu.

Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị và cá nhân, đồng thời nhằm cổ vũ, khuyến khích các đơn vị và cá nhân không ngừng phấn đấu góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, bền vững trong thời kỳ đổi mới.

Thay mặt Bộ Công Thương Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Nam Vinhaket chúc mừng các tập thể và cá nhân được nhận giải và khẳng định giải thưởng lần này có ý nghĩa to lớn không chỉ thể hiện những thành quả của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp đầu tư tại Lào mà còn thể hiện sự đoàn kết hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng sâu rộng và đã đơm hoa kết trái.

Đây là bước tiếp theo cho sự hợp tác phát triển kinh tế giữa ba nước Việt Nam Lào và Campuchia trong thời gian tới.

Theo thống kê của Ban tổ chức, trong những năm qua các tổ chức, đơn vị, cá nhân được tặng giải thưởng đã có tổng doanh thu gần 100.000 tỷ đồng và đã đóng góp gần 100 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện./.