Lập 7 đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng an toàn thực phẩm

Bảy đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng an toàn thực phẩm được thành lập nhằm giám sát công tác thực hiện của tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015, tập trung vào mặt hàng rau, thịt.
Lập 7 đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng an toàn thực phẩm ảnh 1 Kiểm tra nguồn gốc, dấu kiểm dịch mặt hàng thịt lợn ở Hà Nội. (Ảnh: Hữu Oai/TTXVN)

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5.

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương vừa giao các Bộ: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế và Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức 7 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 14 tỉnh, thành phố về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015.

Các đoàn sẽ được phân chia khu vực kiểm tra, bao gồm: đoàn số 1 sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Hà Nội, Hưng Yên; đoàn số 2 sẽ thanh tra, kiểm tra tại thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Đoàn số 3 tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Bắc Giang và  Lạng Sơn; đoàn số 4 tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Khánh Hòa và Bình Định.

Đoàn số 5 thanh tra, kiểm tra tại Quảng Bình và Quảng Trị, đoàn số 6 thanh tra, kiểm tra tại Đắk Lắk và Lâm Đồng; đoàn số 7 thanh tra, kiểm tra tại Cần Thơ và Bạc Liêu.

Bên cạnh bảy đoàn liên ngành Trung ương, các Bộ này còn tiến hành giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015.

Mục tiêu của tháng hành động này là nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm tiêu dùng hàng ngày bao gồm rau, thịt.

Cùng với đó, hoạt động này cũng nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối đồng thời giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục