Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia ngày 16/11 cho biết 172 người đã được cứu và 25 người bị thương phải nhập viện sau khi một con phà chở họ bị lật ở Đông Java, Indonesia. Hiện chưa có thông tin gì về người mất tích.

Phà Wihan Sejahtera đang trên hành trình từ cảng biển Đông Java tới Labuhan Bajo ở Đông Nusa Tanggara đã bị nước tràn vào và sau đó bị lật lúc 9 giờ 25 giờ địa phương.

Cùng ngày, giới chức Ấn Độ cho biết một xuồng chở 14 người bị lật tại đập nước Indira Sagar ở bang Madhya Pradesh, miền Trung nước này, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Thi thể của 2 người đã được vớt lên, trong khi 3 người vẫn mất tích. Những người khác đã được cứu. Chính quyền đã mở cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại Sri Lanka, Trung tâm kiểm soát thiên tai ngày 16/11 cho biết ít nhất 80.000 người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng ở nhiều nơi trên cả nước, trong đó hàng nghìn người đã phải chuyển chỗ ở.

Hiện, các đội cứu hộ đã tiếp cận được các vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất, cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình đang phải trú tạm ở các trường học và nhà thờ. Hơn 700 binh sỹ đã tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở miền Bắc nước này, nơi bị ảnh hưởng tồi tệ nhất trong đợt mưa lớn.

Quân đội cũng tham gia sơ tán nhiều người sống ở khu vực duyên hải miền Bắc. Hải quân cùng với nhiều tàu thuyền đã sẵn sàng ứng cứu người dân trong trường hợp mưa lớn ngày càng tăng.

Truyền thông địa phương đưa tin một người đã thiệt mạng vì lũ lụt tại thị trấn miền Bắc Killinochchi cuối tuần qua./.