Các thiếu nữ biểu diễn tại lễ khai mạc. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Chiều 29/10, tại thành phố Tanjung Pinang, thủ phủ của tỉnh Riau của Indonesia đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hàng hải quần đảo Riau 2016.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm quảng bá hình ảnh thành phố biển Tanjung Pinang, đảo Bintang thuộc quần đảo Riau, tỉnh Riau và thúc đẩy du lịch, thu hút đầu tư vào khu vực này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arif Yahya khẳng định tiềm năng phát triển của tỉnh Riau rất lớn. Hiện nay, quần đảo Riau đã trở thành điểm du lịch lớn thứ 3 sau Bali và Jakarta. Chính phủ Indonesia sẽ kêu gọi nước ngoài đầu tư xây dựng cảng hàng hải ở đây nhằm tạo cơ sở hạ tầng thuận lợi giúp Riau trở thành cửa ngõ hàng hải của quốc gia.

Dù lượn biểu diễn trên vịnh Tepilaut. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Trả lời phóng viên TTXVN, Thứ trưởng Bộ Hàng hải Indonesia, Safro Burhanuddin nhấn mạnh đến đặc điểm thiên nhiên ưu đãi Indonesia có diện tích biển chiếm phần lớn diện tích cả nước, vì vậy, phát triển kinh tế biển từ lâu đã là hướng mà chính phủ Indonesia theo đuổi và đẩy mạnh. Sự kiện này là một trong những nỗ lực của chính phủ và chính quyền địa phương nhằm theo đuổi và thúc đẩy các hoạt động kinh tế, đặc biệt là đẩy mạnh du lịch biển.

Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội đã diễn ra từ ngày 20/10 và sẽ kéo dài đến hết 31/10, bao gồm đua thuyền, triển lãm ảnh, carnaval trên biển, các hội thảo chuyên đề giới thiệu văn hoá đặc sắc./.