Ngày 19/5, tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang với quy mô 500 giường. 

Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang được khởi công từ năm 2007 trên tổng diện tích 58,221ha, với tổng kinh phí trên 350 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục Khu khám đa khoa và điều trị ngoại trú; khu khám chữa bệnh nội trú; khu kỹ thuật nghiệp vụ; khu hành chính quản trị, phục vụ sinh hoạt và các công trình phụ trợ.

Bệnh viện đạt tiêu chuẩn bệnh viện loại II, được trang bị đồng bộ thiết bị kỹ thuật chuyên môn đảm bảo cho yêu cầu khám và điều trị chuyên khoa sâu và điều trị các bệnh nặng, góp phần hạn chế thấp nhất chuyển tuyến trên.

Ông Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết đây là bệnh viện hàng đầu của tỉnh An Giang, khánh thành đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu khám điều trị cho nhân dân đặc biệt là đối với thị xã Châu Đốc, nơi mà hàng năm đón hơn 3 triệu lượt du khách từ các tỉnh phía Nam về tham quan du lịch và hành hương.

Trong dịp này, cũng tại thị xã Châu Đốc, Công ty cổ phần Điện nước An Giang tổ chức khánh thành hệ thống cấp nước, nhằm thay thế hệ thống cấp nước hiện có được xây dựng từ năm 1931 đã xuống cấp.

Hệ thống cấp nước được xây dựng theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng nước sạch an toàn, có công suất 20.000 m3/ngày đêm, tổng chiều dài tuyến ống tải, ống phân phối là 36,213km, với tổng số vốn đầu tư 126,9 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách tỉnh, vốn công ty và vốn vay, phục vụ nước sạch an toàn cho 100.000 dân./.