Hội nghị Kỹ thuật Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN lần thứ 24. (Ảnh: Nguyễn Đức Lúy/TTXVN)

Sáng 13/11, tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội), Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Lễ thượng cờ Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASEAN lần thứ 24 (AARM-24) năm 2014.

Dự và chứng kiến Lễ thượng cờ có đại diện lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam; Trưởng đoàn, Tùy viên quân sự các nước ASEAN tại Hà Nội cùng các tuyển thủ tham gia Giải AARM-24.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, quốc kỳ của các nước tham dự Giải AARM-24 lần lượt được thượng lên theo tiếng nhạc quốc ca của mỗi nước.

Phát biểu chào mừng buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Đức Thận, Cục trưởng Cục Quân huấn Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng Ban Tổ chức Giải AARM-24 cho biết giải AARM là hoạt động được tổ chức hàng năm tại một quốc gia trong khối ASEAN.

Đây là nét đẹp truyền thống trong quan hệ của quân đội các nước ASEAN; là dịp để quân đội các nước giao lưu, hội nhập, tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết và học tập lẫn nhau.

Giải AARM-24 năm nay do Quân đội nhân dân Việt Nam đăng cai; với tinh thần nỗ lực, trách nhiệm cao, đến nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành. Quân đội nhân dân Việt Nam và Ban tổ chức đã sẵn sàng đón các tuyển thủ xuất sắc nhất của quân đội các nước trong khu vực Đông Nam Á bước vào so tài, đọ sức.

Sau buổi lễ, Ban tổ chức Giải AARM-24 đã họp kỹ thuật với các trưởng đoàn và tiến hành bốc thăm lịch thi đấu.

Theo chương trình, từ 14-16/11, đoàn bắn súng quân dụng quân đội của các nước ASEAN luyện tập; ngày 19/11 diễn ra lễ khai mạc và ngày 28/11 sẽ bế mạc giải.

Với chủ đề “Đoàn kết - Hữu nghị - Hiểu biết - Học tập lẫn nhau,” Giải AARM-24 có 10 đoàn bắn súng quân dụng Quân đội của các nước ASEAN tham gia gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Myanmar và đội chủ nhà Việt Nam.

Các đoàn tham gia thi đấu ở 5 nội dung: súng trường, súng máy, súng carbin, súng ngắn nam và súng ngắn nữ. Giải năm nay, đoàn Việt Nam có 31 tuyển thủ (26 nam, 5 nữ) tham gia tranh tài ở cả 5 nội dung với 32 bài bắn.

Theo Đại tá Vũ Hồng Phúc, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn, Đoàn trưởng đoàn bắn súng quân dụng Quân đội Việt Nam, sau một thời gian luyện tập, đoàn Việt Nam đã sẵn sàng cho các nội dung thi đấu.

Ở nội dung bắn súng máy và súng ngắn nữ, đoàn Việt Nam có nhiều hy vọng giành huy chương./.