(Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Doanh nghiệp công nghệ điện tử LG Electronics của Hàn Quốc vừa công bố số liệu sơ bộ cho thấy lợi nhuận hoạt động của họ trong quý 1 vừa qua đã bất ngờ tăng 65,5% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 505,2 tỷ won (khoảng 440 triệu USD), nhờ doanh số bán tủ lạnh, điều hòa và tivi (TV) tăng mạnh.

Như vậy, lợi nhuận hoạt động của LG Electronics đã vượt xa mức dự đoán của thị trường là khoảng 427 tỷ won nhờ nhu cầu mạnh đối với các thiết bị gia đình. Đồng thời, doanh thu của LG Electronics trong quý đầu tiên của năm đạt 13.360 tỷ won, cao hơn 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông tin chi tiết về kết quả hoạt động tại từng phân khúc của LG sẽ được công bố vào cuối tháng này sau khi báo cáo tài chính được kiểm toán và được ban lãnh đạo thông qua.

Tuy nhiên, các ước tính cho thấy mảng thiết bị giải trí gia đình (với các sản phẩm TV), đã mang về lợi nhuận hoạt động khoảng 200 tỷ won cho LG. Trong khi đó, mảng thông tin di động (sản xuất điện thoại thông minh) được cho là thua lỗ trong quý vừa qua.

Theo các chuyên gia phân tích, trong quý 1 vừa qua, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai của Hàn Quốc này đã được hưởng lợi nhờ xu hướng suy yếu của đồng won so với đồng bạc xanh./.