Hãng Microsoft vừa đón nhận thông tin không vui khi LG, một trong những đối tác đầu tiên khai thác hệ điều hành di động Windows Phone của họ đã nói lời từ giã.

Tại buổi thông báo kết quả kinh doanh hồi tuần trước, hãng công nghệ Hàn Quốc bày tỏ rằng họ không có kế hoạch trình làng thêm bất kỳ mẫu điện thoại Windows Phone mới nào nữa, và thay vào đó, họ sẽ tập trung toàn lực vào nền tảng Android của Google.

Dù vậy, LG tuyên bố rằng mối quan hệ đối tác của họ với Microsoft vẫn sẽ được duy trì tốt đẹp, và quyết định “giã từ” Windows Phone là do thực tế cho thấy hệ điều hành này không mang lại hiệu quả tài chính cho LG.

Phát ngôn viên của hãng điện thoại Hàn Quốc bày tỏ: “Tất cả lượng điện thoại Windows Phone mà LG đã bán trên thị trường toàn cầu không đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi.”

Hiện nay, LG đang phải chứng kiến sức tiêu thụ smartphone rất nghèo nàn, trong bối cảnh họ đã đặt trọn niềm tin vào sự khác biệt mà Windows Phone có thể mang lại.

Sau 7 quý liên tiếp thua lỗ, cuối cùng hãng điện thoại Hàn Quốc cũng nhận ra rằng những thiết bị chạy Android hỗ trợ mạng 4G LTE mới là “cứu tinh” thực sự của họ để hướng tới mục tiêu kinh doanh có lãi./.