Người biểu tình Liban tuần hành trước trụ sở cơ quan Chính phủ ở thủ đô Beirut hồi tháng 3 phản đối tình trạng rác thải tràn ngập do bãi rác lớn nhất Naameh bị đóng cửa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lãnh đạo đảng Kataeb của Liban, ông Sami Gemayel ngày 14/6 thông báo Bộ trưởng Lao động Sejaan Azzi và Bộ trưởng Kinh tế Alain Hakim thuộc đảng này đã từ chức, đồng thời cho rằng chính phủ hiện nay không giải quyết được những vấn đề của đất nước.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Gemayel cho biết: "Không có lý do gì để chúng tôi ở lại nội các này. Đây chỉ là ban lãnh đạo tạm thời và nội các hiện nay đã cho thấy sự thất bại và mọi thứ đều sai lầm ở đất nước này."

Hồi tháng Hai vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp Ashraf Rifi cũng đã từ chức do bất mãn với chính phủ.

Ông Gemayel chỉ trích nội các "tham nhũng và trì trệ," chỉ quan tâm phê chuẩn các thỏa thuận mà các thành viên trong nội các kiếm được lợi từ "chính ngân khố của quốc gia."

Ông cũng cho rằng chính phủ đã mất kiểm soát và làm tổn hại các lợi ích quốc gia trong khi không chú trọng tìm giải pháp cho những vấn đề quan trọng như người tị nạn Syria hay kế hoạch kinh tế do Bộ trưởng Kinh tế thảo ra.

Đảng Kataeb là một trong những đảng chính của cộng đồng Cơ đốc giáo ở Liban. Hiện, đảng này đang mâu thuẫn với các phe phái chính trị khác tại Liban về vấn đề rác thải, dự án xây dựng đập gây tranh cãi cũng như bất đồng về một trung tâm an ninh.

Liban không có người đứng đầu đất nước kể từ ngày 25/5/2014 khi Tổng thống Michel Suleiman kết thúc nhiệm kỳ mà không có người kế nhiệm do các phái Cơ đốc giáo, Hồi giáo dòng Shite và Sunni và cộng đồng Druze không nhất trí được về một ứng cử viên./.