Hoàng Anh Gia Lai mùa thứ hai liên tiếp phải chật vật trụ hạng. (Ảnh: TTXVN)

Tâm điểm của vòng 21 sẽ dồn về phía sân Long An nơi đội chủ nhà gặp Hoàng Anh Gia Lai trong trận “chung kết ngược” có ý nghĩa quyết định tới tấm vé play-off của mùa giải.

Đội đầu bảng Hải Phòng sẽ hành quân tới sân của Sanna Khánh Hòa tại vòng 21. Cả Khánh Hòa và Hải Phòng đều chịu tổn thất nặng về lực lượng. Hải Phòng vẫn mất bộ đôi Stevens - Fagan trong khi Khánh Hòa không có sự phục vụ của trung vệ Zarour Chaher. Điểm khác biệt: nội binh của Hải Phòng đang thi đấu cực hay. Sẽ rất khó để Khánh Hòa cản được đội đầu bảng ở thời điểm này.

Phía sau Hải Phòng, các đối thủ bám đuổi cũng có lịch thi đấu khá thuận lợi. Đội nhì bảng Hà Nội T&T chỉ phải gặp XSKT Cần Thơ trên sân nhà trong khi SHB Đà Nẵng đang có phong độ hơn hẳn SLNA.

FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh cũng đều được thi đấu trên sân nhà. Đối thủ của họ lần lượt chỉ là Sài Gòn FC và Quảng Nam.

Trận cầu được chờ đợi nhất sẽ diễn ra trên sân Long An. Hoàng Anh Gia Lai đang có 21 điểm gặp Long An có 18 điểm. Đội thua trong trận đấu này sẽ rơi xuống vị trí phải đá play-off vào cuối mùa. Không quá khi nói đây là trận “chung kết” của Hoàng Anh Gia Lai và Long An mùa này./.

Lịch thi đấu và trực tiếp V-League vòng 21 (17/8)

17h, Long An - Hoàng Anh Gia Lai (BĐTV, VPF)
17h, Sanna Khánh Hòa BVN - Hải Phòng
17h, Becamex Bình Dương - Đồng Tháp (BTV2, VPF)
17h30, Sông Lam Nghệ An - SHB Đà Nẵng (NTV, VPF)
18h, FLC Thanh Hóa - Sài Gòn FC (VTV6, VPF, K+, VOV2)
18h, Hà Nội T&T - XSKT Cần Thơ (VTC3, VTC3HD, VPF, JoyFM)
18h, Than Quảng Ninh - QNK Quảng Nam