Ảnh minh họa. (Nguồn: www.haaretz.com)

Ngày 18/8, Liên đoàn Arab (AL) đã tổ chức một cuộc họp kéo dài ba ngày để thảo luận về những nỗ lực nhằm áp đặt các biện pháp tẩy chay kinh tế đối với Israel.

Hãng tin chính thức MENA của Ai Cập dẫn lời Trợ lý Tổng thư ký AL phụ trách Palestine và các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, ông Mohamed Sobeih, cho biết văn phòng thực thi chính sách tẩy chay - vốn được coi là một trong những cơ quan chính của AL, đang tổ chức một cuộc họp kéo dài 3 ngày nhằm khởi động một cuộc tẩy chay của các nước Arab nhằm vào kinh tế Israel, đồng thời sửa đổi các nguyên tắc chung của chính sách tẩy chay.

Cuộc họp sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt nhằm vào những công ty có quan hệ kinh doanh với Israel, các công ty thuộc sở hữu của người Do Thái và 7 công ty châu Âu có chi nhánh tại Israel, cũng như các công ty vận tải và các hãng thương mại du lịch vi phạm những quy định chung trong chính sách tẩy chay.

Ngoài ra, các đại biểu đến từ những nước thành viên AL cũng sẽ thảo luận về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với một số công ty đã thực hiện đầy đủ cam kết.

Những kiến nghị của cuộc họp này sẽ được trình lên kỳ họp bộ trưởng Ngoại giao các nước Arab dự kiến diễn ra trong tháng 9 tới./.