Đặc phái viên LHQ về tình hình Libya Bernardino Leon (giữa) ký tắt vào thỏa thuận hòa bình mới tại Rabat ngày 11/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một thông cáo của Phái bộ Liên hợp quốc tại Libya (MANUL) ra ngày 6/8, Đặc phái viên về Libya của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Bernardino Leon, đồng thời là Trưởng phái bộ MANUL, thông báo vòng đàm phán mới giữa các bên đối địch tại Libya sẽ được nối lại vào ngày 10/8 tới tại Geneva, Thụy Sĩ.

Vòng đàm phán này diễn ra sau hàng loạt các cuộc tham vấn rộng rãi giữa các bên đối địch tại Libya tham gia đối thoại và các đối tác quốc tế.

Nhấn mạnh những tiến bộ quan trọng đã đạt được trong khuôn khổ tiến trình đối thoại, ông Leon cũng đã hối thúc các bên đối địch tại quốc gia Bắc Phi này hãy nỗ lực hơn nữa, tiếp tục cùng nhau phối hợp chặt chẽ làm giảm những bất đồng còn tồn tại, đi đến một thỏa thuận làm cơ sở để giải quyết hòa bình xung đột chính trị và quân sự tại Libya.

Ông Leon nhấn mạnh điều quan trọng là tiếp tục tiến trình đàm phán, cùng nhau giải quyết các vấn đề còn tranh chấp thông qua đối thoại.

Từ tháng 9/2014, Liên hợp quốc đã tổ chức nhiều vòng đối thoại giữa các phe phái đối địch ở Libya. Tuy nhiên, đụng độ vẫn tiếp diễn bất chấp việc các bên đã nhất trí về một thỏa thuận ngừng bắn./.