Máy bay Nga thả bom vào các mục tiêu khủng bố. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo Reuters/AFP, ngày 18/11, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cùng ngày cho biết các cuộc không kích của Pháp và Nga tại miền Bắc Syria đã tiêu diệt ít nhất 33 phần tử thánh chiến và làm bị thương hàng chục tay súng thuộc IS trong vòng 72 giờ đồng hồ qua.

Cùng ngày, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã thành lập một ủy ban liên bộ mới để đấu tranh chống hoạt động tài trợ cho khủng bố.

Trong một sắc lệnh có hiệu lực tức thì, Tổng thống Putin đã chỉ thị cho văn phòng trưởng tổng công tố, ngân hàng trung ương và nhà chức trách địa phương của Nga cung cấp bất cứ thông tin nào mà họ có được về hoạt động khủng bố. Đây là một động thái nữa cho thấy nhà lãnh đạo Nga đang tập trung cao độ vào các nỗ lực chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó, ngày 17/11, phát biểu sau Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã xác định rằng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận nguồn tài chính từ 40 quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước G-20.

Hãng tin Interfax dẫn lời ông Putin nói với các phóng viên sau hội nghị: "Tôi đã đưa ra các ví dụ liên quan đến dữ liệu của chúng tôi về việc các cá nhân tài trợ cho các nhóm khác nhau của IS. Nguồn tài trợ, như chúng tôi xác định, đến từ 40 quốc gia, trong đó có những nước G-20"./.