Thể dục dụng cụ giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 29. (Nguồn: Tuoitre)

Sau "cú đúp" huy chương vàng ở môn Wushu, đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 2 tấm huy chương vàng khác ở môn Bắn cung và Thể dục dụng cụ tại SEA Games 29 trong ngày 20/8.

Ở nội dung cung 1 dây cá nhân nam, vận động viên Chu Đức Anh đã bất ngờ đánh bại cung thủ chủ nhà Khairul Anuar Mohamad ở chung kết sau 4 lượt bắn.

Dù từng kém điểm đối thủ này ở vòng đấu loại, cộng thêm sức ép từ các khán giả Malaysia cổ vũ cuồng nhiệt, Chu Đức Anh vẫn thi đấu xuất thần giành chiến thắng với tỷ số 6-2.

Ngoài ra, điểm số 159 mà anh ghi được cũng là kỷ lục của bắn cung Việt Nam và ở SEA Games. Ông Bùi Trường Giang, trưởng bộ môn bắn cung đã gọi đây là một thắng lợi "lịch sử."

[Dương Thúy Vy giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 29]

Không nằm trong những gương mặt được kỳ vọng đem lại "vàng," màn trình diễn của Chu Đức Anh lại càng ý nghĩa. Ngay cả cung thủ 21 tuổi này cũng không giấu được cảm giác bất ngờ.

Anh cho biết bí quyết chiến thắng là sự tự tin và hưng phấn trong màn tranh tài quyết định.

Theo ông Bùi Trường Giang, bắn cung có nhiều bộ huy chương nhưng huy chương vàng cung 1 dây cá nhân nam là tấm huy chương đặc biệt, vô cùng danh giá.

Tối cùng ngày, đội thể dục dụng cụ nam Việt Nam đã giành thêm huy chương vàng nội dung đồng đội với thành tích 319.050 điểm, xếp trên Malaysia (305.550 điểm) và Thái Lan (293.200 điểm).

Toàn đội (5 vận động viên) thi đấu rất tốt ở các nội dung nhảy chống, ngựa vòng, vòng treo, xà kép, xà đơn và tự do.

Huấn luyện viên Trương Minh Sang cho biết các vận động viên đều có thành tích cao hơn so với tập luyện và huy chương đồng đội này sẽ tạo tâm lý thoải mái cho các nội dung cá nhân phía trước./.