Theo thông báo mới nhất đăng tải trên website, ban lãnh đạo Liverpool cho biết họ đã sa thải huấn luyện viên Roy Hodgson sau sáu tháng gắn bó.

Cũng theo thông báo này, "Quỷ đỏ" vùng Merseyside cũng đã quyết định bổ nhiệm Kenny Dalglish tạm thời dẫn dắt đội bóng trong chuyến làm khách tại Old Trafford.

Phát biểu trên website của câu lạc bộ, Chủ tịch John Henry nói: "Chúng tôi rất biết ơn với những gì mà Hodgson đã làm cho đội bóng trong sáu tháng qua, tuy nhiên việc chia tay là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ông ấy."

Trong bài phát biểu của mình, ông chủ người Mỹ cũng thông báo một tin vui khi huyền thoại một thời Kenny Dalglish đã nhận lời dẫn dắt câu lạc bộ ngày trong cuộc đối đầu với Manchester United tại vòng ba cúp FA diễn ra vào ngày mai.

Ông nói: "Tôi rất vui mừng khi thông báo, Kenny Dalglish đã đồng ý dẫn dắt Liverpool ngay từ trận đấu với Manchester United và cho cả phần còn lại của mùa giải."

Còn về phần Roy Hodgson, ông cũng không giấu nổi nỗi buồn khi phải nói lời chia tay với Liverpool. "Liverpool là một đội bóng lớn và tôi cảm thấy thật vinh dự khi làm việc tại đây. Tuy nhiên, tôi thực sự cảm thấy thất vọng khi mình chưa thể đặt dấu ấn tại đây"./.