(Ảnh minh họa. Kim Tiến/TTXVN phát)

Ông Trần Văn Nhân - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, cho biết các ngành chức năng địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ lốc xoáy xảy ra vào chiều 13/10, làm sập 45 nhà dân.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị trấn Mỹ Phước phối hợp với các xã Tân Hòa Tây, Phước Lập, Hưng Thạnh, Thạnh Mỹ… huy động các lực lượng xung kích nhanh chóng giúp người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp cây xanh đổ ngã, khắc phục hậu quả sau cơn lốc, ổn định nơi ăn chốn ở cho người dân bị ảnh hưởng của lốc xoáy làm hư hỏng và sập nhà.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tân Phước, chiều 13/10, một cơn mưa to kèm theo lốc xoáy đi qua địa bàn huyện Tân Phước làm sập và tốc mái trên 45 căn nhà của người dân.

Riêng trên địa bàn Thị trấn Mỹ Phước có 36 căn nhà bị tốc mái và xiêu vẹo; trong đó, có tám căn bị sập mái che và tốc mái, một căn bị sập hoàn toàn. Tại hai xã Tân Hòa Tây và Phước Lập mỗi nơi có một căn nhà bị sập hoàn toàn. Ước tính tổng thiệt hại do vụ lốc xoáy gây ra là trên 500 triệu đồng./.